โผล่แฉ”แม่ปุ๊ก”อำมหิตลวงโลกขอเงินบริจาค

ข่าววันนี้

สงสัยใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ หยอดให้”น้องยิ้ม”กินจนตา ย โผล่แฉ”แม่ปุ๊ก”อำมหิตลวงโลกขอเงินบริจาค

วันที่ 22 พ.ค. จากกรณีตำรวจกองปราบปราม จับกุม น.ส.นิษฐา หรือ แม่ปุ๊ก อายุ 29 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 675/2563 ลงวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 หลังสืบทราบว่า ไปรับเด็กมาเลี้ยงแล้วต้องสงสัยวางยาเด็กหลอกลวงขอรับบริจาคเงินค่ารักษาได้เงินกว่า 10 ล้านบาท ก่อนเด็กจะเสียชีวิต เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเรื่องนี้ แม่กิ่ง (นามสมมุติ) ได้เปิดใจกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่าตนได้เข้าช่วยเหลือน้องยิ้ม ที่ป่วยหนักแบบไม่มีสาเหตุ ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยแม่ปุ๊ก บอกทางเฟซบุ๊ก ว่า น้องยิ้มเป็นโรคประหลาด ที่ 1 ในล้านจะพบ ต้องใช้เงินรักษาจำนวนมาก จึงเปิดขอรับเงินบริจาค เห็นแล้วรู้สึกสงสารมากเลยโอนเงินให้ความช่วยเหลือไปบ่อยครั้ง และกลุ่มแม่ๆ หลายคนก็ให้ความช่วยเหลือเหมือนกัน นอกจากนี้ตัวของแม่ปุ๊กเอง ก็ขายของเพื่อหาเงินด้วย ตนก็อุดหนุนตลอดแต่ก็ไม่ได้ของ รวมทั้งอีกหลายคนก็ไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้ทวงถามอะไร เพราะคิดว่า อยากจะช่วยเหลือน้องยิ้ม

” แม่กิ่งติดตามน้องยิ้มตลอดจนกระทั่งน้องยิ้มเสียชีวิต ก็ไปงา นศ พน้องมา แต่ที่แปลกใจคือ รูปหน้างานของน้อง ไม่มีวันชาตะ และ มร ณะ ตอนนั้นหลายคนก็สงสัย แต่ไม่มีใครกล้าถาม เพราะว่า เห็นแม่ปุ๊กอยู่ในอาการโศกเศร้า เลยไม่ได้สนใจอะไร

ต่อมากลุ่มแม่ๆ ที่เรารู้จักก็มาบอกว่า โดนแม่ปุ๊กโกง บอกให้ลงของขายหน้ากากอนามัยให้หน่อย พอมียอดซื้อแล้ว ก็ไม่มีการส่งของให้กับลูกค้า ทำให้เสียหายหลักแสน และยังมีอีกหลายคน ที่ถูกโกงเหมือนกัน หลายคนจึงบอกว่า แม่ปุ๊กเหมือนมิจฉาชีพ ประกอบกับว่า ไม่กี่เดือนต่อมา น้องอิ่ม ลูกคนเล็ก ป่วยเป็นโ ร คเดียวกับหนูยิ้มอีก “

แม่กิ่ง เล่าต่อว่า ตนก็เลยสงสัยว่า ตอนแรกแม่ปุ๊กบอกว่า น้องยิ้มเป็นโ ร ค  1 ในล้านที่จะพบ ก็เลยสงสัย ว่าทำไมน้องอิ่มถึงได้ป่วยอีก และห่างกันในระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่เดือน และอาการของทั้งคู่คล้ายกันเลย ทำให้ตนลองมาปะติดประต่อเรื่อง

ต่อมาได้รับข้อมูลมาว่า ตัวของน้องอิ่ม มีสา รพิ ษอยู่ในร่างกาย ทำให้คิดได้ว่า แม่ปุ๊กเอง มีพฤติกรรมที่เอาสาร หยอดให้ลูกกินเพื่อเปิดรับเงินบริจาค ตนเลยขึ้นสเตตัสเฟซบุ๊กเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทำให้ตำรวจกองปราบโทรมาขอข้อมูลกับตน ซึ่งก็ยินดีที่จะให้

” ต่อมาเราได้ทราบทางเจ้าหน้าที่ ว่า สา รพิ ษที่อยู่ในร่างกายของน้องนั้น เป็นสารคล้ายกับน้ำยาล้างห้องน้ำ เพราะว่าหมอที่รักษาน้อง บอกว่า ภายในร่างกายมีสา ร เส พ ติด และกระเพาะของน้องก็เป็นแผล อ้วกออกมาเป็นเลือด ความดันสูง ซึ่งอาการนี้ ทั้งน้องยิ้ม และน้องอิ่มเป็นเหมือนกันเลย เราก็เลยคิดว่า ตัวแม่ปุ๊กเอง น่าจะมีส่วนรู้เห็นในเรื่องนี้ และเราก็รู้สึกแย่มากที่มีข่าวแบบนี้ออกมา “