ไอ้ไข่ เป็นใคร รู้จักตำนานเด็กวัดเจดีย์

ทั่วไป

พูดเลยว่ากระแสแรงแบบฉุดไม่อยู่กับ “ไอ่ไข่” ลูกศิษย์วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช สำหรับความศรัทธาของมวลมหาประชาชน ที่แห่กันหลั่งไหลไปกราบไหว้ขอพร รวมถึงแสวงหาวัตถุมงคลต่างๆ ด้วยเหตุผลที่ว่าหากจะสมปราถนาจะต้องมาขอกับไอ้ไข่วัดเจดีย์ด้วยตัวเองเท่านั้น

ต่อมาอาจารย์เที่ยงหรือผู้ใหญ่เที่ยงนั้นได้นิมิตเห็นเด็กแก้ผ้า เปลือย กายยืนคู่กับพระที่สวมจีวรสีคล้ำมายืนให้เห็น และเด็กคนนั้นเอ่ยปากบอกว่า แกะรูปเราให้ที เราจะได้มีที่อาศัยอยู่เป็นหลักแหล่งเมื่อถามว่าเด็กคนนี้เป็นใครจึงได้รับคำตอบว่า เราไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ตั้งแต่นั้นมาจึงได้รู้ว่าเด็กวัดนี้ชื่อ ไอ้ไข่

โดยที่วัดต้นตำรับอย่างวัดเจดีย์ นั้นถึงกับต้องออกมาประกาศว่าไม่มีส่วนหรือเกี่ยวข้องกับวัดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดสร้างรูปจำลองของไอ้ไข่ ที่ไม่เหมือนต้นตำรับเลย ทั้งยังเปิดให้บูชาวัตถุมงคลไอ้ไข่อย่างมากมายซึ่งทางวัดก็ไม่เกี่ยวข้อง

โพสต์ดังกล่าว

โพสต์ดังกล่าว

หลังจากนั้นบิณฑ์ ไลฟ์สดเปิดใจผ่านเฟซบุ๊กว่าไม่ได้มีเจตนาทำให้วัดเสื่อมเสียหรือหาประโยชน์จากไอ้ไข่แต่อย่างใด ที่ตนมาวัดเจดีย์นั้นเพื่อเอารูปไอ้ไข่มาขอบารมี เพื่อให้คนมากราบไหว้ที่คลองหก วัดดอนใหม่ และตนต้องการที่จะเข้าพบเจ้าอาวาส เพื่อชี้แจง และพร้อมทั้งขอโทษเจ้าหน้าที่ทั้ง 16 คน

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่นำมาฝากกัน หวังว่าจะถูกใจนะคะ ฝากกด like กด share เป็นกำลังใจให้แอดด้วยนะค่า