อริยะสงฆ์ที่ 6 หลวงปู่ยิ้ม อิสสโร สิริอายุวัฒนมงคล

ข่าววันนี้

อายุวัฒนมคล 97 ปี หลวงปู่ยิ้ม อิสสโร เมื่อ วันพุธที่ 14 ต.ค.2563 ถือเป็นวันมงคลพระมงคลวรสิทธิ หรือ หลวงปู่ยิ้ม อิสสโร จะมีอายุครบรอบ 97 ปี เหล่าศิษย์ ผู้ใกล้ชิดและญาติโยม ร่วมจัดงานมุทิตาจิตฉลองอายุวัฒนมหามงคล เป็นประจำทุกปี มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะพระเกจิและพระนักพัฒนาระดับแนวหน้าเมืองนครปฐมอีกทั้งเป็นศิษย์สายตรงที่ได้รับเมตตาถ่ายทอดวิทยาคมจากหลวงพ่อเงิน จันทสุวัณโณ วัดดอนยายหอม ปัจจุบัน สิริ อายุ 97 ปี พรรษา 72 ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดลาดปลาเค้า ต.บางแขม อ.เมือง จ.นครปฐม และที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอเมืองนครปฐม เกิดในสกุล ใจซื่อตรง เมื่อว้นอทิตย์ที่ 14 ต.ค.2466 ที่บ้าน เลขที่ 34 หมู่ที่ 7 ต.บางแขม อ.เมือง จ.นครปฐม บิดา-มารดา ชื่อนายยาและนางมา ใจซื่อตรง

 

 

 

 

ต่อมามีโอกาสได้ไปกราบฝากตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม นับเป็นศิษย์รูปหนึ่ที่ใกล้ชิดหลวงพ่อเงินด้วยหลวงพ่อเงินให้ความเตตาโดยประกอบพิธีครอบครูประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้ ในระหว่างการศึกษาสรรพวิชา ยังได้ออกธุดงค์ไปตามป่าเขาแถบชายแดนประเทศกัมพูชา ที่มีเส้นทางทุรกันดาร ตั้งปณิธานจะทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาอย่างถึงที่สุด

 

 

 

 

พ.ศ.2549 ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญที่ พระมงคลวรสิทธิ เป็นพระเกจิอาจารย์นักพัฒนามีผลงานการพัฒนาวัดและพัฒนาชุมช ส่งเสริมสนับสนุนการศึกษาของพระภิกษุสามเณรและเยาวชุน โดยเฉพาะโรงเรียนวัดลาดูปลาเค้า ท่านสร้างอคารเรียน สนามกีฬา เครื่องดนตรีอุปกรณ์การสอน ตั้งศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก มอบทุนการศึกษา ให้ความร่วมมือกับราชการอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ยังคงเดินหน้าพัฒนาวัดและจิตใจของชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง เป็นศูนย์รวมใจของชุมชน

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่นำมาฝากกัน หวังว่าจะถูกใจนะคะ ฝากกด like กด share เป็นกำลังใจให้แอดด้วยนะค่า